TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ SÂN BAY NINH BÌNH - Vi Tính Qtgroup - Công ty TNHH TM DV Tin Học Minh Minh Quân Tp HCM

TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ SÂN BAY NINH BÌNH

File báo giá:

Sân bay Tràng An – Ninh Binh Flughafen wird voraussichtlich im Jahr 2020 fertig – Sân bay Ninh Bình dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020 Leave a comment
Sân bay Ninh Bình dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020

Sân bay Ninh Bình là bước đột phá cho vùng đất Cố đô Hoa Lư
Nhằm thúc đẩy kinh tế và đặc biệt là ngành du lịch tại tỉnh Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã đầu tư xây dựng sân bay Ninh Bình và dự kiến hoàn thành vào năm 2020
Xã Sơn Lai mà theo quy hoạch đô thị là xã duy nhất của huyện Nho Quan được sáp nhập toàn bộ diện tích về thành phố Hoa Lư trong những năm tới đây. Theo quy hoạch này thì sân bay Ninh Bình được đặt tại phía Đông bắc của xã cách chùa Bái Đính khoảng 2km và cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 20km. 20°15′08″N 105°51′06.2″E

* Kế hoạch phát triển sân bay Ninh Bình (sân bay Sơn Lai) được chia làm 3 giai đoạn:
* Giai đoạn 1: Sân bay taxi phục vụ du lịch
* Giai đoạn 2: Xin đề nghị bổ sung vào danh sách sân bay quốc gia
* Giai đoạn 3: Giai đoạn này quan trọng là sẽ tiến tới tầm trở thành sân bay quốc tế sau 5 năm

SAN BAY NINH BÌNHSÂN BAY NINH BÌNH

Chi tiết quy mô sân bay Ninh Bình
Sân bay Ninh Bình có một đường băng với chiều dài khoảng 2,4km, chiều rộng khoảng 45m theo tiêu chuẩn 4D của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế. Với quy mô trên sân bay có thể tiếp nhận các loại máy bay tầm trung của Airbus 320 và Airbus A321 hoặc tương đương và các máy bay khác trở xuống. Sân bay dự kiến sẽ là một trong những sân bay chính của miền Bắc (hiện chỉ có 2 sân bay chính là Sân bay Nội Bài tại Hà Nội và Sân bay Cát Bi tại Hải Phòng)
Sau một chuyến bay dài, quý khách du lịch có thể tham khảo các hãng taxi tại Ninh Bình để đi lại trong nội thành hoặc tới các điểm du lịch: taxi ninh bình

 

Dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020, sân bay Ninh Bình sau khi đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy kinh tế, cơ hội bứt phá mới cho vùng đất Cố đô Hoa Lư.
14 Tháng Bảy, 2016 http://timeoutninhbinh.com/du-san-bay-ninh-binh-co-hoi-pha-cho-vung-dat-co-hoa-lu/
Theo quy hoạch mở rộng đô thị thành phố Ninh Bình thì Sơn Lai là xã duy nhất của huyện Nho Quan được sáp nhập toàn bộ diện tích về với thành phố Hoa Lư mới trong những năm tới.
Từ năm 2010, tỉnh Ninh Bình đã có chủ trương đầu tư xây dựng một sân bay dân dụng mang tên sân bay Ninh Bình với vị trí dự kiến ban đầu tại xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, là cảng hàng không phục vụ cho 3 tỉnh khu vực Hà Nam Ninh vốn chưa có bất kỳ một sân bay nào. Tuy nhiên vì lý do kỹ thuật và an toàn, khu vực vùng núi xã Sơn Lai, ngoại ô thành phố Ninh Bình sau này vốn thưa dân lại tỏ ra ưu việt hơn hẳn vị trí sát trung tâm thành phố, các khu công nghiệp Khánh Phú, Phúc Sơn và cảng Ninh Phúc như ở xã Khánh Hòa. Tổng mức đầu tư ban đầu dự kiến 2.000 tỷ đồng.

 

Quy hoạch này cũng chỉ rõ vị trí xây dựng sân bay đặt tại phía đông bắc của xã, nằm cách khu chùa Bái Đính khoảng 2 km và cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 20km. Sân bay tại Sơn Lai giai đoạn 1 là sân bay taxi phục vụ du lịch, giai đoạn 2 đề nghị bổ sung vào danh sách sân bay quốc gia, tiến tới nâng tầm thành sân bay quốc tế vào năm 2025.

Sân bay Tràng An có 1 đường băng dài 2,4 km, rộng 45 m, theo tiêu chuẩn 4D của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế, có thể tiếp nhận các máy bay tầm trung của Airbus 320 và Airbus A321 hoặc tương đương và các máy bay khác trở xuống. Đây sẽ là một trong những sân bay chính của khu vực miền Bắc , hiện chỉ có hai sân bay chính là Sân bay quốc tế Nội Bài và Sân bay Cát Bi phục vụ đón khách.

Sân bay Tràng An nằm sát với quốc lộ 38B, đại lộ Tràng An – Bái Đính – Cúc Phương và rất gần với các tuyến quốc lộ 12B, 1A, 35, 45 và đường cao tốc Bắc Nam. Dự án nâng cấp tuyến đường Bái Đính – Ba Sao – Mỹ Đình thành quốc lộ cũng đang được các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình thực hiện.

Sân bay Tràng An nằm kẹp giữa 3 khu du lịch quốc tế là quần thể di sản thế giới Tràng An – chùa Bái Đính, khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình, công viên động vật hoang dã quốc gia Ninh Bình với khoảng cách dưới 15 km; cách các khu du lịch lớn khác như vườn quốc gia Cúc Phương, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, cố đô Hoa Lư, nhà thờ Phát Diệmchưa đến 50 km.

Khu vực quy hoạch sân bay tại Sơn Lai đã được cắm mốc ranh giới, thuộc cánh đồng chiêm trũng nên không ảnh hưởng lớn bởi giải tỏa. Hiện nay hoạt động sản xuất đã canh tác của người dân đã được chính quyền xã có văn bản cho đình lại, một số hộ vẫn tranh thủ canh tác tới khi đơn vị thi công san lấp xong mặt bằng bến xe chùa Bái Đính cổ thì sẽ nhượng đất hoàn toàn.

 Vi tính tphcmdoitac0
doitac1
doitac2
doitac3
doitac4
doitac5
doitac6
doitac7
doitac8